Bảo trì motor cổng tự động là quy trình vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành hoạt động của cổng tự động nhằm đảm bảo các hoạt động của motor luôn được ổn định, giảm thiểu tối đa các sự cố motor gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình và mất thêm các chi phí phát sinh. Vì vậy, người dùng cần tiến hành bả dưỡng định kỳ hợp lý.

Vậy bảo trì cổng tự động cần bảo trì như nào? kỹ thuật xử lý ra sao hãy cùng Ruster Việt Nam tìm hiểu quy trình chi tiết và các hình thức bảo dưỡng, bảo trì motor đúng cách qua bài viết dưới đây nhé!

I. Kỹ thuật bảo trì cửa cổng tự động đúng cách

Việc chủ đầu tư lên kế hoạch bảo trì bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp motor cửa cổng tự động giảm thiểu hao mòn, tăng tuổi thọ, hạn chế hư hỏng và nâng cao năng suất hoạt động. 

Có 5 bước kiểm tra chính khi bảo trì/ bảo dưỡng motor cổng tự động Ruster:

Bước 1: Kiểm tra hoạt động cổng tự động 

Kiểm tra tình trạng đóng mở cửa cổng trong quá trình đóng mở:

– Có tiếng kêu không?

– Độ trễ đóng mở cửa cổng như nào? Chế độ mở cửa cổng 1 cánh/ 2 cánh

– Độ nhảy cảm biến từ khi có vật cản? còn nhạy khi có vật cản đi qua trong quá trình đóng cửa cổng không? Có đảo chiều không? điểm dừng đóng mở.

– Kiểm tra đường dây hộp điều khiển có dấu hiệu hư hỏng không? Các điểm trục,…

– Tình trạng mở cửa cổng bằng remote/ smartphone như nào?

– Sử dụng chìa khóa cơ mở cổng?

– Tình trạng của tủ điều khiển và hệ thống dây điện?

Bước 2: Bảo dưỡng motor cổng tự động

Bất kể quý khách hàng sử dụng thương hiệu motor cổng có chất lượng như thế nào? Thì tất cả các hệ thống sẽ cần được kiểm tra định kỳ để đảm bảo các cổng được mở và đóng với lực chính xác. Sau khi kiểm tra sơ bộ về quy trình hoạt động của cửa cổng có gặp vấn đề gì không? Sẽ tiến hành bảo dưỡng thiết bị quan trọng là motor cổng tự động

motor-am-san-cong-nhom-duc

– Thường xuyên tra dầu mỡ vào 2 vị trí liên kết giữa cánh cổng và motor để cổng đóng mở nhẹ nhàng và êm ái nhất, thứ 2 là vòng bi motor (Quý khách hàng có thể dùng xi-lanh bơm dầu trực tiếp vào để tạo sự chơn chu cho cánh cổng giúp motor cổng tự động âm sàn hoạt động êm ái nhất)

– Kiểm tra đường điện cấp và các dây đấu nối khác có bị đứt hay lỏng hay không nếu bị đứt tiến hành thay thế từng dây và gim lại chặt chẽ.

– Kiểm tra các bo mạch và hệ thống nguồn điện – các bo mạch điều khiển cần phải được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên để tránh bị trạm hoặc nổ các tụ trên bo do nguồn điện hoạt động không ổn định giữa các khu vực khác nhau.

Bước 3: Loại bỏ tác nhân gây ô nhiễm 

Motor cổng tự động được đặt lắp đặt nhiều điều kiện môi trường khác nhau như môi trường nhiều bụi bẩn, nhiệt độ và độ ẩm cao hay môi trường có thời tiết mưa nhiều lũ lụt thường xuyên gây ảnh hưởng đến motor. Đây cũng là nguyên nhân gây nên hư hỏng cho cổng tự động và động cơ bên trong.

Mặc dù hệ thống che chắn bảo vệ sẽ giúp giảm phần nào các tác nhân gây ô nhiễm, nhưng việc vệ sinh lau chùi thường xuyên sẽ giúp cổng tự động đảm bảo độ bền theo thời gian.

Ngoài ra, sự cố đối với thiết bị điện được lắp đặt bên ngoài có thể do côn trùng gây ra làm phá hủy bảng mạch/ đường dây đi điện. Dù các bảng mạch được nhúng trong lớp phủ bảo vệ và được đặt trong vỏ bọc an toàn nhưng điều đó không chắc chắn 100% không xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Cho nên việc bảo dưỡng thường xuyên là điều cần thiết. 

II. Bao lâu nên bảo trì/ bảo dưỡng motor cửa cổng tự động

Để cổng hoạt động hiệu quả, êm ái và đặc biệt an toàn thì quý khách hàng nên thường xuyên bảo dưỡng định kỳ cổng. Trong quá trình bảo dưỡng sẽ phát hiện kịp thời những lỗi hỏng để được xử lý nhanh chóng. Vậy tần suất bao lâu cần bảo trì cổng tự động?

– Tần suất hoạt động cổng thấp thì cần kiểm tra bảo trì/ bảo dưỡng 1 năm/ 1 lần.

– Tần suất hoạt động cổng 15 lần/ ngày cần 6 tháng bảo dưỡng/ 1 lần

– Tần suất hoạt động 30 lần/ ngày cần 4 tháng bảo dưỡng/ 1 lần

– Tần suất hoạt động 45 lần/ ngày cần bảo dưỡng 3 tháng/ 1 lần.

– Tần suất hoạt động cửa cổng 50 lần/ ngày cần bảo dướng 2 tháng/ 1 lần.

III. Ruster Việt Nam – thương hiệu motor cổng tự động số 1 Việt Nam

Dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng cổng tự động định kỳ  đối với mỗi công trình được Ruster lắp đặt sẽ được lên lịch và ngày bảo trì rõ ràng vì vậy quý khách lựa chọn motor cổng thông mình tại Ruser Việt Nam sẽ không bị bỏ lỡ bất cứ lần bảo trì bảo dưỡng nào.

Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những tiêu chuẩn sau:

  • Chất lượng motor cửa cổng tự động đạt tiêu chuẩn đầy đủ chứng nhận CO,CQ
  • Cam kết giá tốt nhất trên thị trường được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam theo dây chuyền công nghệ Châu Âu
  • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, luôn đưa ra những giải pháp lắp đặt motor cổng tự động phù hợp với từng công trình của quý khách hàng.
  • Chế độ bảo hành motor 2 năm từ hãng sản xuất.
  • Đội ngũ tư vấn viên, bảo hành luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 cho khách hàng.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng, Ruster luôn luôn muốn được lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của quý khách, hãy gửi thông tin về cho chúng tôi để được sử lý ngay mọi vấn đề phát sinh.

Công Ty Cổ Phần Solex Việt Nam – Ruster Việt Nam

Địa chỉ: 136B Phan Đình Phùng, TP.Thái Nguyên

Điện thoại: 0869.678.688

Website: https://ruster.vn/