Nhiều người lo lắng khi lắp đặt cửa tự động chạy bằng điện, nếu lỡ xảy ra tình trạng mất điện thì mở, đóng cửa tự động như thế nào. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng bởi sự cải tiến từ công nghệ cao vẫn sẽ giúp cửa đóng dễ dàng khi mất điện. Dưới đây sẽ chỉ bạn thực hiện chế độ đó một cách dễ dàng.
1. Sử dụng bộ lưu điện

Trong cấu tạo cổng tự động, có một bộ phận được gọi là bộ lưu điện. Hiểu đơn giản nó giống như một máy phát điện mini hay bình ác quy. Nó tích trữ điện trong quá trình sử dụng để phòng trường hợp khi mất điện xảy ra. Một bình lưu điện sẽ cho phép bạn sử dụng cổng tự động của mình khi không có điện. Có thể vận hành cổng lên đến khoảng 30 lần khi hết pin.. Nó là một trợ giúp tuyệt vời trong trường hợp không có nguồn điện. Để mở cổng tự động khi mất điện bằng cách sử dụng bình lưu điện, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Kết nối bình lưu điện vào nguồn điện của cổng tự động và sạc đầy bình lưu điện trước khi sử dụng.
  • Bước 2. Cài đặt chế độ tự động cho cổng tự động của bạn để khi mất điện, cổng tự động sẽ tự động mở ra.
  • Bước 3. Kiểm tra thường xuyên trạng thái của bình lưu điện và sạc lại đúng thời gian để đảm bảo tính ổn định của hệ thống.
Bộ lưu điện pin Lithium – RUSTER

2. Sử dụng chìa khoá cơ

 

Khi mất điện, hệ thống cổng tự động sẽ không hoạt động được nữa và bạn cần phải tìm cách mở cổng bằng tay. Sử dụng chìa khoá cơ là một trong những cách tiện lợi và hiệu quả để mở cổng trong trường hợp này.

Khóa cơ cổng tự động sử dụng chìa khóa cơ trong trường hợp cổng tự động bị mất điện.

Khóa cơ có hình dạng giống như chìa khóa thông thường, nếu như bộ lưu điện của cổng tự động không còn điện thì bạn sẽ mở cổng bằng hệ thống khóa thủ công như bình thường. Bởi mỗi cửa cổng tự động đều được lắp đặt hệ thống khóa này để giúp cổng có thể mở, đóng bình thường phòng trường hợp mất điện. Để sử dụng chìa khoá cơ, bạn cần lắp đặt một khóa cơ vào cổng của mình. Sau đó, khi cần mở cổng, bạn chỉ cần đưa chìa khóa vào khóa cơ và xoay để mở cổng. Với việc sử dụng chìa khoá cơ, bạn có thể mở cổng một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, chìa khoá cơ cũng giúp tăng tính an toàn cho hệ thống cổng tự động của bạn.

Khóa chìa cơ
Khóa chìa cơ

 

Bộ chìa khóa cơ

Để vận hành cổng tự động khi mất điện bằng sử dụng chìa khoá cơ, bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Tìm và xác định vị trí của khóa cơ trên cổng tự động.
2. Sử dụng chìa khoá cơ để mở khóa cổng bằng cách chèn vào và quay chìa khóa theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ tùy thuộc vào loại khóa.
3. Sau khi mở khóa cổng, bạn có thể đẩy cổng hoặc kéo cổng để mở hoàn toàn.
4.Khi muốn đóng cổng, bạn chỉ cần đẩy cổng lại vị trí ban đầu và sử dụng chìa khoá cơ để khóa cổng.

Lưu ý: Khi sử dụng chìa khoá cơ để mở khóa cổng, hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu giữ chìa khoá cơ ở nơi an toàn để tránh mất mát hoặc bị đánh cắp.