Cổng tự động được vận hành nhờ cơ chế các cảm biến kích hoạt chuyển động. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động việc xảy ra lỗi đóng/ cửa cổng do lỗi hành trình thì có thể sẽ xảy ra. Vậy gặp phải tình trạng này cần phải xử lý như nào? Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục gây lỗi hành trình cổng tự động dưới đây!

I. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hành trình đóng/ mở cửa cổng tự động

1. Lỗi hành trình cổng tự động do nguồn điện cấp không ổn định

Nguồn điện cấp không ổn định là 1 trong nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng lỗi hành trình cổng tự động. Nguồn điện chính cung cấp tại Việt Nam hiệu điện thế là 220V,  tần số 50Hz, cường độ dòng điện tối đa cỡ 10 ampe với khu vực trung tâm giờ cao điểm thì hiệu điện thế hoặc cường độ dòng điện sẽ giảm gây ra các thiết bị cùng theo đó hoạt động sẽ thiếu ổn định.

Bởi khi, nguồn điện thiếu ổn định liên tục sẽ dẫn tới Controller khởi động đi khởi động lại lúc điện áp cao lúc điện áp thấp làm cho thiết dễ bị nóng hơn bình thường dẫn đến quá tải và lỗi chip bộ nhớ hành trình của thiết bị.

=> Phương án xử lý: Để duy trì được sự ổn định của nguồn điện cấp thì sẽ sử dụng ổn áp để điều chỉnh.

cong-tu-dong-ruster

2. Lỗi hành trình của cổng tự động do lỗi Board mạch điều khiển

Board mạch điều khiển (Controller) là thiết bị quan trọng trong cổng tự động với chức năng lưu trữ các lệnh điều khiển hoạt động của motor và các thiết bị hỗ trợ theo kèm từ thời gian đóng mở cửa cổng, độ trễ đóng hoặc mở, chế độ mở cửa cổng 1 phần hay toàn phần.

Viêc lỗi board mạch điều khiển bỏ qua vấn đề về nguồn điện thì khi lỗi board mạch chỉ có gặp lỗi trong 2 trường hợp:

 


Trường hợp 1: Sử dụng trong thời gian dài.

Board mạch được sử dụng trong thời gian dài không được bảo dưỡng thì sẽ có tình trạng bị oxi hóa, các đường dẫn kim loại sẽ xuất hiện sỉn, dây dẫn điện,… Điều này sẽ gặp khó khăn khi nhận tín hiệu điều khiển, hiệu quả xử lý của chip không tốt -> Tình trạng xung đột hệ điều hành gây ra lỗi hành trình.

Trường hợp 2: Board mạch trong môi trường ngập nước, rò rỉ nước vào board mạch

Đây là 1 trường hợp thường thấy khi đậy hộp bảo vệ không kín dẫn tới nước mưa vào trong hoặc motor trong môi trường ẩm lâu dẫn tới lỗi do nước gây ra làm oxi hóa các đường dẫn và chip xử lý trong board mạch.

=> Phương án xử lý: Thường xuyên kiểm tra tình trạng board mạch, yêu cầu bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ theo quý hoặc 6 tháng/1 lần bởi đội ngũ chuyên viên kỹ thuật. Hoặc bạn có thể tự vệ sinh theo hướng dẫn của chuyên viên.

3. Lỗi hành trình do trùng tần số Remote 

Thời điểm công nghệ 4.0 không ngừng phát triển, việc sử dụng thiết bị thông minh trong ngôi nhà bằng remote từ xa không hề xa lạ ở hiện tại. Nhưng việc này gây ra khó chịu khác khi bị trùng tần số điều khiển.

Mỗi một thiết bị sẽ sử dụng một remote riêng biết có mức sóng và tần số riêng để truyền tín hiệu tới các board mạch điều khiển, việc trùng lặp sóng điều khiển sẽ làm nhiều tần sóng, thiết bị sẽ dừng hoạt đông để xác nhận lệnh.

Mặt khác, khi board mạch nhận các tín hiệu và lệnh lạ không được lập trình sẵn từ các remote của thiết bị khác dẫn tới xung đột tín hiệu và lệnh từ đó gây ra lỗi hệ thống do không tìm được đúng lệnh.

Phương án xử lý: Cài đặt lại remote trên thiết bị.

>>> Tham khảo ngay: Cập nhật 50+ mẫu cửa cổng sắt 2 cánh đẹp đơn giản năm 2023

II. Đơn vị sản xuất và phân phối motor cổng tự động uy tín tại Việt Nam

Ruster Việt Nam với nhiều năm hoạt động trong ngành cửa cổng tự động thông minh và trực tiếp sản xuất motor cổng hơn bất kì ai Ruster hiểu rõ nhất những vấn đề liên quan đến hoạt động cổng tự động: 

  • Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn cao, hoàn thiện nhiều công trình nên có kinh nghiệm khi cửa cổng tự động gặp vấn đề sẽ có giải pháp xử lý nhanh chóng kịp thời và chính xác nhất.
  • Luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi lựa chọn motor cửa cổng Ruster không phụ sự tín nhiệm của quý khách hàng.
  • Đảm bảo cung cấp dịch vụ cho quý khách hàng ngay thiết bị hết hạn bảo hành.
  • Đội ngũ tư vấn viên, bảo hành luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 cho khách hàng.

motor congtudong ruster

Ruster Việt Nam tự hào là đơn vị sản xuất trực tiếp motor cửa cổng tự động đạt chuẩn chất lượng Châu Âu chuyên phân phối và lắp đặt cổng tự động uy tín, tốt nhất toàn miền Bắc. Cùng đội ngũ nhân viên và chuyên viên kỹ thuật viên lành nghề, luôn sẵn sàng tư vấn tận tình để khách hàng chọn được loại cổng tự động phù hợp cũng như bảo trì bảo dưỡng thiết bị nhanh chóng mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho khách hàng

Nếu quý khách hàng còn băn khoăn hay có bất kì câu hỏi nào tới sản phẩm của chúng tôi – Ruster luôn sẵn sàng lắng nghe và tự vấn tận tâm nhất

Công Ty Cổ Phần Solex Việt Nam – Ruster Việt Nam

Địa chỉ: 136B Phan Đình Phùng, TP.Thái Nguyên

Điện thoại: 0869.678.688

Website: Ruster.vn