Cổng nhà 1 trong những kết cấu không thể thiếu đối với một ngôi nhà và một ngôi nhà ứng dụng phong thủy sẽ đem lại sự tốt lành, thịnh vượng, tăng vượng khí cho gia chủ. Ngược lại, phạm phải tối kị trong phong thủy sẽ gây ảnh hưởng vận khí vì vậy để tránh những vận xui không đáng có bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật những điều kiêng kị cần phải tránh về mặt phong thủy khi lắp đặt cửa cổng nhà.

Top 5 điều kiêng kị cần tránh khi lắp đặt cổng nhà, xem ngay!

Nguyên tắc 1: Cổng không được đối diện với cửa chính ra vào.

Theo phong thủy, khi cổng nhà đón vận khí đối diện với cửa chính sẽ tạo nên một đường thẳng tạo sát khí không tốt cho căn nhà. Để tránh vấn đề này khi xây cửa cổng nhà, gia chủ nên làm lệch cửa cổng sang phải hoặc sang trái. 

Còn nếu diện tích không gian hẹp, để tránh vận khí xui rủi thì gia chủ cần treo gương bát quái.

Tham khảo ngay: Cập nhật 50+ mẫu cửa cổng sắt 2 cánh đẹp đơn giản năm 2023

cong-sat-nghe-thuat-lap-dat-mo-to-dien

Nguyên tắc 2: Không xây cổng đối diện bếp

Cổng nhà được coi là nơi đón đầu vận khí còn bếp là nơi bắt nguồn và nhân rộng tình yêu thương hay trái tim ngôi nhà. Nếu cổng và bếp đối diện nhau khiến cho đường tiền tài và may mắn từ trái tim của ngôi nhà sẽ thoát ra bên ngoài gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của thành viên trong gia đình.

Nguyên tắc 3: Hướng và vị trí của cổng nhà

Hướng và vị trí cổng nhà sẽ dựa vào mệnh của gia chủ đứng ra để chọn hướng và vị trí cổng chính xác mang lại vượng khí cho gia chủ. 

– Người mệnh Kim: không xây cổng hướng Nam vì hướng Nam là mệnh Hỏa mà Hỏa khắc Kim sẽ gây bất lợi cho gia chủ. 

– Người mệnh Mộc: không xây cổng hướng Tây vì hướng Tây là mệnh Kim mà Kim khắc Mộc.

– Người mệnh Thủy: không xây cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam  vì 2 hướng này thuộc mệnh Thổ mà Thổ khắc Thủy

– Người mệnh Hỏa: không xây cổng hướng Bắc vì hướng Bắc là mệnh Thủy mà 2 mệnh này khắc nhau. 

– Người mệnh Thổ: không xây cổng hướng Đông và Đông Nam vì 2 hướng này thuộc mệnh Mộc mà Mộc khắc Thổ

phong-thuy-cong-nha

Nguyên tắc 4: Tránh vật nhọn đối xung với cửa cổng

Các vật nhọn nếu để đối xung với cổng nhà là điều cực kỳ xui rủi – là 1 trong những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà dễ khiến người nhà mắc bệnh về tim mạch hoặc ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn. Nếu đã lắp đặt hoàn thành thì phương pháp để giải trừ có 2 cách là gia chủ treo gương bát quái hoặc đặt 1 đôi sư tử đá ở cổng.

Nguyên tắc 5: Kích thước cổng nhà

Theo phong thủy, chiều cao của cổng nhà cần căn cứ vào kích thước Lỗ Ban đây là vận dụng chuyên để đo đạc khi xây dựng nhà cửa (Dương Trạch) và mộ phần (Âm Trạch), giúp ta xác định được các kích thước phù hợp cho đường tài mệnh của gia đình mình.

Thông thường, kích thước chiều dài của cổng nhà, cổng cơ quan hay cổng công ty,… hợp phong thủy sẽ là số lẻ (số dương), còn kích thước chiều rộng là số chẵn (số âm),

motor-am-san-lap-dat-anh-son

Qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp gia chủ hiểu hơn phần nào về cách bố trí cổng sao cho đẹp và hợp với phong thủy để thu hút những vượng khí tốt cho cả gia đình. Hiện nay, cổng nhà được rất nhiều quý khách hàng đầu tư cả về hình thức lẫn chất lượng một thiết bị cửa cổng tự động thông minh, an toàn. bảo mật, tiện nghi luôn là tiêu chí đang được hướng đến lựa chọn.

Tại Ruster – thương hiệu motor tự động thông minh dành cho người Việt với nhiều mẫu mã motor cổng cả về hình thức và cơ chế hoạt động chắc chắn đảm bảo mang lại tiện nghi  – an toàn mang tới sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm

Nếu quý khách hàng muốn lắp đặt motor cổng tự động  thì hãy lựa chọn thương hiệu Ruster – CTCP Solex Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin đem đến cho quý khách hàng thiết bị hiện đại nhất, phù hợp nhất với ngôi nhà của mình!