Board mạch điều khiển motor cổng tự động là tập hợp các board mạch, chip và tụ điện được lập trình để thực hiện các hoạt động với nhiều cổng tín hiệu cho phép thiết bị ngoại vi kết nối với hệ thống điều khiển cổng tự động đóng mở bằng thiết bị điều khiển remote từ xa hoặc thiết bị smartphone thông minh.
Để hiểu rõ hơn về thiết bị chính của bộ cổng tự động bài viết dưới đây Ruster xin chia sẻ thông tin chi tiết của board mạch điều khiển.

I. Board mạch điều khiển motor cổng tự động là gì?

Board mạch điều khiển cổng là một trong những bộ phận chính quan trọng nhất trong hệ thống cửa cổng thông minh kiểm soát mọi hoạt động, thông tin và tín hiệu, từ thiết bị ngoại vi tới thành phần nội bộ bên trong đều phải kết nối thông qua nó.

Board điều khiển đóng vai trò xử lý mọi tình huống của hệ thống. Tập hợp một loạt các tụ điện, chíp điều khiển bên trong nó. Nguồn điện áp 230V đi trực tiếp vào board điều khiển và thông qua biến áp chuyển về 24V, cấp điện cho motor hoạt động.

Tu dieu khien am san 230V
Board mạch điều khiển V2

Điều khiển sử dụng cầu chì để bảo vệ hệ thống, khi điện áp mạnh thì cầu chì tự động ngắt khi điện áp tăng đột biến thì có thể làm cháy board mạch điều khiển.

Nước mưa & độ ẩm cũng một trong những yếu tố ảnh hưởng tới sự bền bỉ của bộ vi xử lý trung tâm cổng tự động, đối với các đơn vị không chuyên việc đậy lắp board lại sau khi hoàn tất không bịt kín hoặc khi lắp đặt hộp board vào tường, trụ cột họ đã khoan lỗ đằng sau board, hệ thống dây điện vào trong board không được chít silicon sau khi hoàn tất tạo điều kiện thuận lợi cho nước mưa và lượng ẩm truy cập vào hộp bảo vệ board, dẫn đến sự ngưng tụ và chập cháy board điều khiển.

Vì board mạch điều khiển nằm ở vị trí ngoài trời để tạo điều kiện thuận lợi cho những con côn trùng như kiến, mỗi, thằn lằn, ốc sên trú ngụ và làm tổ bên trong, bản thân những con vật này đều có tính dẫn điện cao, ngoài ra chất thải mà nó để lại cũng là nguyên nhân chính làm cho board mạch điều khiển bị hư hỏng và cần mua mới để thay thế nó.

II. Board mạch motor cổng tự động

– Khi gặp vật cản cửa cổng tự động đảo chiều ngay lập tức

– Cài đặt một cách tự động và cực kỳ chính xác vùng giảm tốc và vị trí kết thúc hành trình mà không cần công tắc hành trình điện tử.

– Tránh việc động cơ ghì vào chốt chặn hành trình cơ khí, góp phần nâng cao tuổi thọ động cơ

– Cài đặt một cách tự động và cực kỳ chính xác vùng giảm tốc và vị trí kết thúc hành trình mà không cần công tắc hành trình điện tử.

congtudongamsanvulcan
Board mạch điều khiển motor âm sàn tự động

– Tránh chuyển động bất thường của cổng sau khi mất điện do thiết bị này luôn nhớ quy trình hoạt động của động cơ.

– Giảm tiêu thụ năng lượng và chi phí vận hành hệ thống:

– Bo mạch điều khiển mới cho phép chế độ ngủ (Sleep Mode) trong thời gian chờ giúp giảm tiêu thụ điện năng khi hệ thống không làm việc.

– Tăng cường khả năng tích hợp, kết nối: Bo mạch điều khiển có khả năng tương thích và có nhiều cổng kết nối với các mô đun bên ngoài giúp thiết bị dễ dàng tích hợp với hệ thống quản lý nhà thông minh.

Trên đây toàn bộ thông tin về board mạch motor cửa cổng tự động mà Ruster chia sẻ tới bạn. Hi vọng thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị board mạch điều khiển. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hay cần chúng tôi tư vấn hãy liên lạc với chúng tôi thông qua địa chỉ:

Nếu quý khách hàng còn băn khoăn hay có bất kì câu hỏi nào tới sản phẩm của chúng tôi – Ruster luôn sẵn sàng lắng nghe và tự vấn tận tâm nhất

Công Ty Cổ Phần Solex Việt Nam – Ruster Việt Nam

CN. Thái Nguyên: 136B Phan Đình Phùng, TP.Thái Nguyên

CN. Hà Nội: Số nhà 45, Khu tập thể Bệnh Viện Nông Nghiệp 1, Xã Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0869678688

Website: https://www.ruster.vn/