Hệ thống motor cổng trượt tự động được thiết kế hết sức tỉ mỉ và tinh tế, nó được chế tạo gọn gàng và đặc biệt là rất phù hợp với không gian lắp đặt có diện tích nhỏ hẹp.

Có rất nhiều quý khách hàng muốn lắp đặt cổng tự động nhưng vẫn còn đang khá băn khoăn bởi một vài nhược điểm cũng như giá cả của mỗi loại. Bài viết dưới đây, Bisco Việt Nam sẽ phân tích về sự khác nhau của cổng trượt tự động và cổng tự động cánh mở hy vọng sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về các sản phẩm để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

I. Tổng quan motor cổng tự động thông minh

Motor cổng được xem là chìa khóa của một chiếc cổng tự động. Tuy nhiên, với sự đa dạng, phong phú của thị trường cổng tự động hiện nay, người tiêu dùng cũng dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn khi quyết định thay thế cổng sắt truyền thống bằng cổng tự động hiện đại. 

motor-roger-r30

Một số loại motor cổng phổ biến là motor cổng trượt, motor cổng cánh tay đòn và mô tơ cổng âm sàn . 

>>> Tham khảo: Top 3 dòng motor cổng tự động lắp cổng trọng lượng lớn

II. Điểm khác biệt cổng trượt thông minh và cổng mở cánh tự động

Cùng phân tích và đánh giá những điểm khác nhau giữa cổng trượt thông minh tự động và cổng mở cánh để hiểu rõ hơn về đặc tính của các loại sản phẩm này và đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình:

#1. Về thiết kế 

Cổng tự động trượt với thiết kế linh hoạt, khi cần đóng mở sẽ trượt sang hai bên nên không chiếm nhiều diện tích, không gây cản trở lối đi. Nhờ ưu điểm này mà cổng tự động trượt phù hợp với những không gian chật hẹp, cộng với những hoa văn độc đáo và sang trọng tạo nên sản phẩm tiện lợi cho gia đình. Trong khi đó, với loại cổng mở cánh thì không thể hoạt động theo cơ chế trượt song song với tường rào như vậy mà phải đóng mở theo cách mở đẩy cánh vào trong hoặc ra ngoài hệ thống cửa nên chiếm khá nhiều không gian.

cuatruottudong

 

Cổng trượt tự động thông minh lắp đặt cổng sắt

lap-dat-cong-am-san-nha-pho-4-canh

Motor cổng tự động âm sàn mở xoay

#2. Về ứng dụng

được ứng dụng công nghệ tự động với bộ motor hiện đại, thay vì phải mở cửa bằng cách tác động lực đẩy mạnh như với cổng mở cánh thì với cổng tự động dạng trượt bạn chỉ cần nhấn nút điều khiển từ xa là có thể đóng mở cổng dễ dàng. Điều này thuận lợi cho tất cả các đối tượng khách hàng sử dụng, nhất là những gia đình dùng ô tô là phương tiện đi lại chính.

dieu-khien-cong-tu-dong-bang-wifi

#3. Thiết bị đi kèm

Trên thực tế, bất cứ hệ thống cổng nào cũng đều có những thiết bị phụ trợ đi kèm, tác dụng của các thiết bị này là đảm bảo cho sản phẩm được hoạt động với cơ chế tốt nhất. Tuy nhiên, số lượng bộ thiết bị cơ khí của cổng mở cánh ít hơn so với hệ thống cổng tự động dạng trượt.

#4. Về mức độ an toàn 

Xét ở nhiều điều kiện và vị trí lắp đặt khác nhau, mức độ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng của cổng mở cánh có phần tốt hơn so với cổng tự động trượt.

Về mức độ vận hành: theo kinh nghiệm sản xuất, lắp đặt và ý kiến phản hồi của khách hàng đã sử dụng sản phẩm, hệ thống cổng mở cánh được đánh giá là có mức vận hàng êm ái hơn cổng tự động trượt. Nguyên nhân là do giữa các bánh xe dẫn hướng của cổng tự động trượt với phần nền của công trình có sự ma sát lớn, dẫn tới quá trình vận hành không được suôn sẻ. Nhưng không vì thế mà loại cửa này đánh mất vị thế trên thị trường bởi còn rất nhiều ưu điểm khác bù lại.

Nếu quý khách hàng còn băn khoăn hay có bất kì câu hỏi nào tới sản phẩm của chúng tôi – Ruster luôn sẵn sàng lắng nghe và tự vấn tận tâm nhất

Công Ty Cổ Phần Solex Việt Nam – Ruster Việt Nam

CN. Thái Nguyên: 136B Phan Đình Phùng, TP.Thái Nguyên

CN. Hà Nội: Xã Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0869.678.688

Website: https://www.ruster.vn/