Cổng là thành phần cơ bản của một căn nhà phố, biệt thự, công ty, xí nghiệp…, cấu tạo cổng để bảo vệ và đạt tính thẩm mĩ nhưng cũng phải bảo đảm tính tiện lợi của cổng. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các cánh cổng mở bằng tay truyền thống ngày càng được cải tiến và thay thế bằng mở tự động, mở từ xa,… nhưng vẫn đảm bảo tính tiện lợi và an toàn khi sử dụng.

Vấn đề đặt ra ở đây là, các cánh cổng truyền thống cũ có thể cải tạo thành cổng tự động được không, và làm như thế nào ?

Tin vui là: hoàn toàn có thể cải tạo một cánh cổng cũ truyền thống thành cổng tự động đầy đủ chức năng. Trong bài viết này Ruster Việt Nam xin chia sẽ kinh nghiệm chọn lựa thiết bị và quá trình cải tạo cánh cổng truyền thống thành tự động đảm bảo đầy đủ tính tiện lợi và an toàn.

1. Khảo sát và chọn lựa loại motor phù hợp

a. Các loại motor cổng tự động

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại moter cổng tự động khác nhau, nhưng được phân ra 3 loại chính và mỗi loại sẽ phù hợp với những đặc tính riêng của mỗi cánh cổng:

Cổng tự động tay đòn là dòng moter phù hợp nhất để cải tạo cửa thông thường thành tự động

.

b. Chọn motor cổng để cải tạo

 

Đánh giá tình trạng cổng trước khi tiến hành cải tạo

Vì cổng của khách hàng là loại cổng mở ra 4 cánh, có tải trọng nhẹ nên chúng tôi chọn loại moter âm sàn để tiến hành cải tạo.

2. Các bước cải tạo cổng cũ thành cổng tự động

Bước 1: Xử lý phần thô cánh cổng
Tình trạng cánh cổng cũ trước khi lắp đặt motor cổng tự động
Bước 2: Tiến hành hạ tầng cho động cơ âm sàn

Xác định vị trí đặt đế động cơ
Thi công đường ống thoát nước cho động cơ
Hàn gắn khóa cơ với cánh cổng
Hàn gắn cánh cổng với chìa khóa cơ cổng tự động âm sàn
Bước 3: Đi dây điện và đấu bo mạch
Đi dây điện và đấu bo mạch
Đi dây điện cho cảm biến
Đấu bo mạch cho động cơ
Bước 4: Kiểm tra và cài đặt hành trình của cổng
Kiểm tra và cài đặt hành trình của cổng

3. Cánh cổng sau khi được cải tạo

Cổng tự động được nhiều gia đình hiện đại chọn và sử dụng vì sự an toàn và tiện lợi mà nó mang lại. Người dùng có thể đóng và mở cửa từ xa mà không cần phải chạy ra tận nơi để đóng/mở cổng, việc điều khiển cổng tự động có thể thông qua việc điều khiển từ xa, điện thoại, máy tính bảng… Người sử dụng có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động chỉ với các thiết bị thông minh đó, không cần phải lo lắng việc quên đóng cổng, quên khóa cổng.